3 món ngon hải sản nổi tiếng biển Cửa Lò

Du lịch đến với biển Cửa Lò. Một trong những chuyến du lịch du khách khó có thể bỏ qua mỗi dịp hè về. Đến với Cửa Lò du khách sẽ được đắm mình trong làn nước biển trong mát, cùng với đó là thưởng thức rất nhiều món ăn vô cùng hấp dẫn được chế biến từ hải sản của vùng biển này. Vậy thì tại sao không đến ngay với bãi biển tuyệt vời này ngay trong hè này.

Đặt chân đến bãi biển Cửa Lò, du khách sẽ cảm nhận được cảm giác vô cùng tươi mát của vùng biển, cùng với đó là đắm chìm trong làn nước biển xanh trong. Sau khi vui chơi sẽ làm gì nhỉ? Tiếp theo là thưởng thức rất nhiều món ăn đặc sắc của vùng biển Cửa Lò này.

Đồ ăn của biển Cửa lò có rất nhiều món ăn vô cùng thơm ngon. Mỗi món ăn sẽ mang lại cho du khách những cảm giác vô cùng thú vị và mới lạ. Món ăn ở đây rất đa dạng cả về chủng loại lân hương vị. Chính vì vậy, du khách nên chọn lọc những món ăn nổi tiếng nhất của vùng này.

Miến xào hải sản

Hải sản đặc trưng ẩm thực của biển Cửa lò mà kết hợp cùng miến thì vô cùng tuyệt vời. Những sợi miến dong mềm dai trong xào kèm cùng với rau củ và các loại hải sản vô cùng hấp dẫn.

Miến xào hải sản
Miến xào hải sản

Những loại hải sản thường có trong 1 đĩa miến xào: tôm, mực, bề bề, ghẹ… Những loại hải sản đó sẽ được bóc vỏ và xào qua cùng nước mắm và hành khô để dậy mùi hương. Rau củ kèm theo: rau cải, ớt chuông (tùy khẩu vị của du khách), giá đỗ… Món ăn này vừa có vị ngọt đậm đà của hải sản, chút dẻo dai của miến, ngọt thanh của rau củ vô cùng hấp dẫn.

Đặc sản ghẹ rang me

Ghẹ một loài hải sản khác phổ biến tại vùng biển Cửa Lò, chính vì vậy, hầu hết du khách khi đến đây đều muốn thưởng thức các món ăn hấp dẫn được chế biến từ ghẹ của Cửa Lò.

đặc sản ghẹ rang me
đặc sản ghẹ rang me

Ghẹ có thể chế biến thành rất nhiều món ăn, tuy nhiên món ghẹ rang me được nhiều du khách yêu thích nhất. Món ăn này vừa có vị chua chua thanh thanh của nước me, ngọt đâm đà của thịt ghẹ. Chút chua, cay , mặn, ngọt của các gia vị đi kèm. Cùng với đó là vi bùi bùi, ngậy ngậy của lạc rang rất thơm ngon.

Thưởng thức món hến xào lạ miệng

Hến một loài hải sản có vỏ vô cùng nổi tiếng của vùng đất Cửa Lò. Giống như ngao, nhưng con lại rất nhỏ không thể nhặt mà phải luộc lên rồi đãi thì mới lấy được thịt hến. Hến tuy nhỏ nhưng ăn rất ngọt và lạ miệng. Hến thường được đem xào cùng với hành khô và rau dăm rất đậm đà.

Đặc sắc hến xào Cửa Lò
Đặc sắc hến xào Cửa Lò

Hên xào thường được ăn kèm cùng với bánh đa nướng hoặc phồng tôm. Thêm chút nước chấm chua ngọt thì không còn gì tuyệt vời bằng.