Cách rút tiền khách tham quan ở Sầm Sơn – cần đề phòng.

Cách đô thị Thanh Hoá 16km là bãi biển Sầm Sơn với bờ cát trắng trải dài , sóng vỗ liên miên. Bãi biển Sầm Sơn là điểm cuốn hút du khách gần xa từ nhiều năm qua với niềm tự hào là bãi biển đẹp nhất miền Bắc với quần thể những địa tích của Sầm Sơn như Huyền thoại núi cô tiên, Hòn Trống hòn Mái, đền Độc Cước, suối cá Cẩm Lương – Cẩm Thuỷ.

Du lịch biển Sầm Sơn đẹp , bãi biển với bờ cát , thanh thủy xanh, nhiều cảnh đẹp cuốn hút dồi dào khách du lịch đến đây. Nhưng càng đông người đến, càng xuất hiện nhiều trường hợp, tình huống mà khách du lịch Sầm Sơn cần biết, để ý, nếu không tập trung khách du lịch sẽ bị ăn cắp đẹp.

Dưới đây là những mánh khóe hay dùng trong cẩm nang du lịch cần biết mà các điểm du lịch, khác sạn, công ty du lịch nhỏ ở Sầm Sơn mà những khách tham quan nên tránh.

Nên tham khảo, hỏi giá trước khi mưa
Nên tham khảo, hỏi giá trước khi mua

Thời gian qua, nhiều công ty du lịch tung ra các gói kích cầu, giảm giá nhằm tạo sức hút với khách du lịch. Tuy nhiên, có nhiều công ty lại lợi dụng tình hình để “móc túi” của du khách.

Chị Nguyễn Thị Dung ( Thường Tín , Hà Nội ) bức xúc khi với 30 người đặt thực đơn bữa ăn có: thịt gà, nước trên đường, hoa quả tráng miệng sau bữa ăn nhưng thực tế lại tuyệt đối đối chọi. Chị Dung cho biết: “Bữa trưa nói thịt gà nhưng lại mềm, chất lượng không tốt.. Ngoài thịt chỉ thêm 2 bìa đậu rán với mấy cọng rau muống, cơm nhão, dịch vụ kiểu này khó lòng chấp”.

Không chỉ các công ty du lịch nhỏ, nhiều khách sạn nhỏ có thói thường chụp giật cũng dùng nhiều chiêu bắt bí khiến khách du lịch.
Khách du lịch biển Sầm Sơn - Thanh Hóa đông vui - tấp nập
Khách du lịch biển Sầm Sơn Thanh Hóa đông vui – tấp nập

Do địa thế gần Hà Nội, Sầm Sơn Thanh Hóa là địa điểm du lịch được nhiều người tuyển trạch làm nơi nghỉ dưỡng, xóa tan mệt mỏi trong các đợt nghỉ ngắn ngày. Tuy nhiên, đây cũng là địa điểm gây không ít phiền phức cho du khách.

Theo phản ảnh của một số khách du lịch , dịch vụ tàu điện có bảng giá ghi trên đầu xe là 10.000 đ/người/ lượt, ( hành trình từ đền Độc cước lên Hòn trống mái, chưa đầy 1 km ). Nhưng khi đi kêu giá 30.000đ , còn đến nơi lại báo giá 40.000đ. Không dừng lại ở đó, nhà xe còn đưa khách đến điểm gác để nộp phí vệ sinh môi trường 15.000 đồng/ người. Vậy là từ 15 000 đồng/người/ lượt, du khách phải ăn cắp trả đến 55.000đ.

Du khách cũng kêu ca đến tình trạng lộn sòng hàng khi vào nhà hàng gọi cua, ghẹ, ngao, chải…. “Trong một lần đến nhà hàng minh tuyền ăn thuỷ sản, khi vào gọi 4 cua bể, ( mỗi con 500g ) nhưng khi Bếp chế biến xong không hiểu sao mỗi con chỉ còn chưa đầy 250g? kêu ca với nhà hàng thì họ biện minh sau chế biến cua , ghẹ hao nhiều” – anh Thắng bức xúc cho biết.

Du khách đến đây mua nước mắm, hải sản, đặc sản gì cũng nên dè chừng với các anh “cò”. Mỗi khi hè về lái xe tàu điện cốt tử chở khách đi mua nước mắm, thuỷ sản. Theo phản ảnh của người dân , ở Sầm Sơn có quy định “ngầm” nếu lái xe tàu điện đưa khách vào hàng mua 1 kg cua , ghẹ được hưởng 40.000đ, 1 lít nước mắm cũng có hoa hồng 20 -30.000đ.

Chị Kiều Thanh ở Đoàn Thị Điểm (Hà Nội) kể rằng, khi cả nhà chị đang đi dạo trên bãi biển thì thấy có một lâu đài cát nên sà vào chụp ảnh. Khi vừa chụp xong cho con, khoảng 10 kiểu, hai thanh niên xông ra đòi 200.000 đồng.

“Họ nói để được chụp ảnh với lâu đài cát đó chúng tôi phải trả 20.000 đồng/kiểu. Chúng tôi vô cùng ngỡ ngàng vì nó rất nhỏ, giống như một đứa trẻ nào đó mới xây lên. Nhưng hai thanh niên rất dữ tợn, chúng tôi lại đi cùng con nhỏ nên không thể đôi co được, đành phải trả tiền”.

Chưa hết, chị Thanh nói tiếp: “Tối hôm đó nhà tôi đi hát karaoke, thỏa thuận giá từ đầu, mặc cả xuống được 200.000 đồng/giờ. Đến khi thanh toán, tôi tá hỏa vì hóa đơn ghi 2 triệu đồng. Bim bim nhỏ tính 50.000 đồng/gói, 2 đĩa hoa quả lèo tèo vài miếng dưa hấu bị tính 700.000 đồng. Bất ngờ nhất là nhà tôi uống có 2 chai bia nhưng họ lôi đâu ra một đống vỏ chai dưới gầm bàn rồi tính cả vào hóa đơn”.
Và còn rất nhiều chiêu trò biến hóa khác, bạn nên chú ý cẩn thận.

Công ty du lịch giá tốt Khát Vọng Việt xin chia sẻ những mánh khóe “rút tiền” khá phổ biến ở các bãi biển du lịch , nếu các bạn có dự định đi du lịch nên tham khảo ý kiến bạn bè, người thân, những người đã đi nhiều, và cần được tư vấn thêm nếu không sẽ bị ép giá , cắt tour.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*