Đặc sản Quảng Bình

Quảng Bình một địa danh du lịch vô cùng hấp dẫn du khách. Đến với Quảng Bình du khách sẽ được chiêm ngưỡng rất nhiều phong cảnh vô cùng tuyệt vời. Điểm đến động Phong Nha – Kẻ Bàng sẽ là địa điểm mà khó có du khách nào có thể bỏ qua khi đến với Quảng Bình.

Đến với Quảng Bình, địa danh không thể bỏ qua là động Phong Nha – Kẻ Bàng. Vậy món ăn thì là cháo canh – các món ăn được chế biến từ đẻn biển cũng chính là những món ăn không thể bỏ qua khi đến với Quảng Bình. Đến với Quảng Bình, du khách đừng bao giờ bỏ lỡ những món ăn này. Những món ăn này không chỉ hấp dẫn về hương vị mà còn hấp dẫn du khách cả về tên gọi của món ăn.

Cháo canh – Sức hấp dẫn đến từ hương vị của làng quê

Cháo canh có thể nói đây là một đặc sản hoặc cũng có thể là một đặc trưng ẩm thực của miền đất Quảng Bình. Đến với Quảng Bình mà bỏ qua món ăn vô cùng hấp dẫn này sẽ khiến cho du khách cảm thấy nuối tiếc.

cháo canh
cháo canh

Cháo canh không phải chế biến từ những nguyên liệu đắt tiền, nhưng chính những nguyên liệu đơn giản ấy đã tạo nên một món ăn vô cùng thơm ngon và hấp dẫn. Cháo canh được nấu từ bột mỳ, nước xương, nấm hương, thịt heo văm, chả giò, rau cải… Bột mỳ sẽ được nhào nặn và cắt thành từng sợi nhỏ rồi đem đi nấu cùng với nước hầm xương. Cháo canh khi nấu cùng với nước hầm xương sẽ ngọt mềm và thơm hơn. Thịt heo băm nhỏ sẽ được đem đi xào cùng hành khô. Thêm vào đó trong bát cháo canh chính là chút giò và nấm hương cho dậy mùi thơm. Rau cải vừa tăng cường chất xơ vừa tạo nên vẻ hấp dẫn cho cháo canh.

Cháo canh không chỉ thơm ngon hấp dẫn mà còn có rất nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe.

Các món ăn được chế biến từ đẻn biển hấp dẫn du khách

Từ lâu các món ăn được chế biến từ đẻn biển đã trở thành món ăn vô cùng quen thuộc đối với người dân Quảng Bình. Tuy nhiên món ăn này còn khá xa lạ đối với rất nhiều du khách. Xa lạ là bởi tên gọi của món ăn. Nhắc đến tên đẻn biển thì khá nhiều du khách còn xa lạ nhưng cái tên rắn biển thì chắc chắn nhiều du khách sẽ biết đến. Các món ăn được chế biến từ rắn biển rất thơm ngon và hấp dẫn. Thịt của đẻn biển vừa thơm, ngọt và rất mềm.

Đẻn biển văm
Đẻn biển văm

Các món ăn được chế biến từ đẻn biển vô cùng hấp dẫn: chả đẻn , cháo đẻn, đẻn văm ăn kèm cùng bánh đa vừng nướng, đẻn chiên giòn, đẻn rang muối, đẻn cuốn lá lốt nướng, đẻn hầm thuốc bắc… ác món ăn được chế biến từ đẻn biển không chỉ thơm ngon mà còn chứa rất nhiều chất dinh dưỡng, rất tốt cho sức khỏe.