Du lịch núi Tam Đảo Vĩnh Phúc chơi ở đâu?

Dãy núi Tam Đảo hình thành cách đây 230 triệu năm vào giữa kỷ Trias do hoạt động của núi lửa phun trào dung nham làm nhiều đợt chồng lên nhau. Các loại đá chính ở Tam Đảo là Riolit pocfia, penzit và các tuf của chúng.. Dãy núi chạy theo hướng Tây Bắc-Đông Nam, dài chừng 80 km, rộng từ 10 đến 15 km. Do tương đối dốc đứng, nên trên Tam Đảo có nhiều suối và thác nước. Thác Bạc Tam Đảo có độ cao 50m, nước sối xuống tung bọt trắng ngay cả vào mùa khô. Cũng vì dốc đứng, nên hệ thực vật ở đây khá đa dạng và thay đổi theo độ cao. Nhiều loại rau quả ôn đới được trồng ở Tam Đảo và cung cấp cho các vùng xung quanh, nhất là cho Hà Nội. Càng lên cao, các loài cây thuộc họ lá kim càng nhiều. Loài cá cóc, là động vật đặc hữu của Tam Đảo. Vườn quốc gia Tam Đảo rộng 36.883ha nằm trọn trong dãy núi này.

Du lịch Tam Đảo 2 ngày sẽ đi được những di tích văn hóa-lịch sử nổi tiếng như chùa Tây Thiên và đền Tây Thiên (còn gọi Đền Mẫu) thờ Quốc Mẫu Tây Thiên Năng Thị Tiêu. Theo thần thoại, Quốc Mẫu Tây Thiên là do linh khí của núi rừng Tam Đảo hun đúc mà nên. Đầu thế kỷ 20, người Pháp đã lên Tam Đảo và xây dựng một thị trấn ở đây làm nơi nghỉ mát cho các quan chức của chính quyền đô hộ. Tổng cộng có 163 ngôi biệt thự kiến trúc châu Âu đã được xây dựng. Ngày nay, một số đã đổ nát. Tam Đảo là một khu du lịch nổi tiếng ở miền Bắc.

Du lịch núi Tam Đảo Vĩnh Phúc chơi ở đâu?
Du lịch núi Tam Đảo Vĩnh Phúc chơi ở đâu?

Đến đây, du khách có thể đến các khu vui chơi giải trí sau:

1. Sân gôn Ngôi Sao Đại Lải
Đ/c: Xã Ngọc Thanh, thị xã Phúc Yên, tỉnh Vĩnh Phúc. Nằm ở chân dãy núi Ngọc thanh, một bên là hồ Đại lải thơ mộng, cách trung tâm Hà nội chưa đầy 40 km, gần với Quốc lộ 2, kết nối với hệ thống giao thông thuận tiện, Sân …
2. Sân gôn Tam Đảo
Đ/c: Km 13, quốc lộ 2B, huyện Tam Đảo, tỉnh Vĩnh Phúc. Sân Gôn chuyên nghiệp 18 hố.

3. Sân gôn nam đầm Vạc
Đ/c: Đình Ấm, phường Khai Quang, thành phố Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc.

Công ty du lịch Khát Vọng Việt xin chúc quý khách có thời gian nghỉ dưỡng, vui chơi ở Tam Đảo Vĩnh Phúc vui vẻ và hài lòng nhất.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*