Du lịch Quảng Bình nên ăn gì, chơi ở đâu?

Du lịch Quảng Bình, chơi gì và ăn gì?

Để giải đáp cho câu hỏi này, chúng tôi sẽ giới thiệu cho du khách về 2 địa danh và 2 món ăn đặc sắc nhất của vùng đất Quảng Bình, du khách nên thử 1 lần khám phá.

Khám phá động Phong Nha – Kẻ Bàng. Động Phong Nha Kẻ Bàng, có lẽ là địa danh nổi tiếng nhất của vùng đất Quảng Bình. Hầu như du khách nào cũng đã từng nghe đến địa danh này một lần.

Quần thể hang động này đã từng được công nhận là di sản thiên nhiên của thế giới cũng như là một trong 3 hang động lớn nhất của thế giới. Đến với nơi đây, du khách sẽ được khám phá hàng ngàn đảo đá cùng với những nhũ đá được hình thành sâu trong các hang động vô cùng tuyệt vời.

Biển Nhật Lệ
Biển Nhật Lệ

Bên cạnh động Phong Nha, biển Nhật Lệ cũng là một trong những điểm đến du khách nên lưu lại. Nơi đây nổi tiếng với làn nước biển vô cùng xanh trong, cùng với đó là những dải cát trải dài trắng mịn. Đến với nơi đây, du khách sẽ được tận hưởng và hòa mình với không khí của biển. Bên cạnh đó là thưởng thức rất nhiều món ăn vô cùng thơm ngon và hấp dẫn. Mùa hè mà đến với biển, một sự lựa chọn vô cùng hoàn hảo.

Bên cạnh tham quan ngắm cảnh Quảng Bình thì thưởng thức những món ăn đặc sản của Quảng Bình cũng là một điều du khách phải lưu ý. Đến với Quảng Bình du khách nên thưởng thức 2 món ăn đặc trưng sau:

Cháo canh
Cháo canh

Cháo canh, nét dân dã mang đậm hồn quê Quảng Bình. Được làm từ những nguyên liệu đơn giản như: bột mỳ, nước xương, hải sả, rau sống. Tất cả được những người đầu bếp chế biến thành một tô cháo canh vô cùng hoàn hảo. Từng sợi cháo canh mềm ngọt cùng với nước xương và hải sản đậm đà. Thêm chút thanh mát của rau xanh thì vô cùng thơm ngon.

Thưởng thức món bánh xèo Quảng Bình. Khó có vùng đất nào có được món bánh xèo ngon như ở Quảng Bình. Đến với Quảng bình, du khách nhất định phải thưởng thức món bánh này. Bánh xèo có lớp vỏ giòn, nhân tôm – thịt – giá đỗ rất thơm và ngậy. Nếu ai đã từng thưởng thức thì không thế quên được hương vị của món ăn này.