Những món ăn Thái Lan ngon từ gạo nếp

Chắc chăn là bạn đã biết tới món xôi xoài Thái Lan rồi nhỉ, bật mí cho bạn là ngoài xôi xoài ra thì Thái Lan còn rất nhiều những món ăn ngon được làm từ gạo nếp đó bạn, bạn đọc nhé.

Link http://dulichkhatvongviet.com/du-lich-nuoc-ngoai/du-lich-thai-lan-5-ngay-gia-re/ cho bạn sự lựa chọn về tour du lịch Thái Lan  5 ngày giá rẻ.

1. Khao Neow Toorien

Khao Neow Toorien dẻo thơm gạo nếp cùng nước cốt dừa và sầu riêng là một trong những nét đặc trưng của tinh hoa ẩm thực Thái Lan.

Khao Neow Toorien
Khao Neow Toorien

2. Khanom Gluay

Món Khanom Gluay kiểu kiểu như món bánh chuối của Việt Nam bạn ạ. Khanom Gluay có nguyên liệu từ chuối mang vị thơm dẻo thường được người Thái Lan ăn cùng với dừa sấy, cũng có nơi người ta cho thêm nước ép lá dứa vào để Khanom Gluay thêm ngon mắt.

3. Khao Neow Ma Muang

Chính là món xôi xoài bạn biết đó. 2 nguyên liệu thần thánh là nếp và xoài giúp cho Khao Neow Ma Muang trở thành mó khoái khẩu của rấ nhiều người.

4. Khao Neow Moon

Giống xôi xoài nhưng phần xôi của Khao Neow Mon được người ta nhuộm thêm màu sắc cho sinh động.

Khi nhấp link http://tourgiare.info/cam-nang-du-lich/nhung-mon-nhat-dinh-phai-an-khi-di-du-lich-singapore/ bạn sẽ biết những món nhất định phải ăn khi đi du lịch Singapore.

5. Khanom Lam

Khanom Lam sẽ khiến bạn nhầm với món cơm lam của Việt Nam chúng ta đấy.

Khanom được làm từ gạo nếp và đậu đen và được cho thêm nước cốt dừa sau đó cho vào ống tre hoặc nứa rồi vùi trong lửa.

Khao Neow Lam
Khao Neow Lam

6. Khao Neow Sang Kaya

Khao Neow Sang Kaya gồm có xôi và kem custard, có nhiều loại xôi Khao Neow Sang Kaya nhưng phổ biến nhất là Khao Neow Sang Kaya dừa và sầu riêng.

7. Khao Mao Tod

Khao Mao Tod chín là kiệt tác món ngon vì được kết hợp vô cùng độc đáo của bộ 3 chuối chín già, nếp và dừa. Sau đó thì được rán vàng, khi ăn bạn sẽ thấy Khao Mao Tod ngoài giòn trong mềm ngon cực.

Xem thêm: Du lịch Tết 2015

 

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*