Rêu nướng- đặc sản vừa ngon vừa bổ ở Hà Giang

Rêu nướng- đặc sản vừa ngon vừa bổ ở Hà Giang, một món ngon hấp dẫn bạn đã thử khi chưa. Đến với du lịch Hà Giang, ngoài những món ăn đặc sản hấp dẫn như thịt trâu gác bếp, xôi nếp hương, cháo ấu tẩu, thắng cố,…thì rêu nướng là món ăn bạn nên nếm thử một lần.

Đặc sản rêu nướng vừa ngon vừa bổ ở Hà Giang
Đặc sản rêu nướng vừa ngon vừa bổ ở Hà Giang

Là một món ăn vừa ngon, vừa bổ, lại có hương vị rất riêng rêu nướng theo người dân Tày ở Hà Giang khi đi tìm rêu, họ thường chọn những bãi rêu lớn, bởi ở đó rêu vừa nhiều, vừa ngon. Rêu tươi kiếm về được đem vò đập thật kỹ cho sạch nhớt phù sa, sau đó có thể chế biến thành nhiều món.

Rêu suối ở đây nhiều nhưng để có loại rêu ngon thì cũng phải theo mùa bởi vậy rêu nướng không chỉ là đặc sản ngon mà còn là đặc sản quý ở cao nguyên Hà Giang. Các món ăn hấp dẫn được chế biến từ rêu nướng đó là rêu rán, rêu khô nhưng độc đáo nhất vẫn là món trộn với các loại gia vị rồi đem nướng.

Tham khảo khách sạn Hoàng Ngọc, điểm dừng chân tuyệt vời khi đi du lịch Hà Giang

Rêu nướng Hà Giang- món ăn hấp dẫn bạn không nên bỏ lỡ
Rêu nướng Hà Giang- món ăn hấp dẫn bạn không nên bỏ lỡ

Sau khi xé tơi rêu người ta sẽ đem trộn với các gia vị như xả, lá mùi tàu, lá dăm, lá hẹ và có thể cho 1-2 hạt dổi vào để cho thơm cùng với muối, mì chính, … tuỳ theo khẩu vị của từng gia đình người ta có thể thêm nhiều gia vị khác nhau và sau khi trộn xong gói lá và đem nướng trên bếp than hồng.

Rêu nướng không chỉ là món ăn được nhiều đồng bào dân tộc ưa thích, mà còn có khả năng chữa nhiều bệnh, giúp lưu thông khí huyết, giải độc, giải nhiệt, ổn định huyết áp và tăng cường sức đề kháng bởi vậy đây là một đặc sản vừa ngon lại vừa bổ ở Hà Giang mà bạn không nên bỏ lỡ khi đi tour du lịch Hà Giang.

 

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*