Quảng Ninh những món ngon cần thưởng thức

Nhắc đến đặc sản Quảng Ninh rất phong phú, có thể kể đến như: cà sáy Rượu mơ Yên Tử, Nem chua, nem chạo thị trấn Quảng Yên, Sam biển … luôn hấp dẫn thị giác và vị giác của biết bao nhiêu du khách phương xa khi một lần được nếm thử.

Tại bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ và điểm đến tới các bạn các đặc sản ngon và nổi tiếng nhất của Quảng Ninh.
1. Rượu mơ Yên Tử
Tới Yên Tử, sau khi đã thưởng ngoạn cảnh đẹp hùng vĩ do thiên nhiên ban tặng thơ mộng nên thơ của chốn non thiêng nơi đây , bạn có thể thưởng thức những chén rượu sóng sánh màu vàng hổ phách với hương vị nồng ấm, men say ngây ngất. Rượu mơ Yên Tử có vị chua, ngọt đậm đà khiến cho các du khách thưởng thức nó có cảm giác lâng lâng khoan khoái.

Rượu mơ Yên Tử
Rượu mơ Yên Tử

2.Nem chua, nem chạo thị trấn Quảng Yên
Nguyên liệu để làm nem chua Hạ Long đều là những thứ bình dân tại nơi đây. Bì lợn được thái nhỏ, trắng như cước, thính được làm bằng đỗ hay gạo rang và lạc rang giã nhỏ, tất cả được trộn đều thành hỗn hợp thật tơi. Chỉ đơn giản dân dã thế thôi, nhưng qua bí quyết chế biến, trộn đều và pha nước chấm, hàng quán quê mùa trở nên lạ miệng, hấp dẫn du khách. Những hàng nem chạo, nem chua là niềm tự hào của người dân thị trấn Quảng Yên, Quảng Ninh.

3.Sam biển
Một loài đặc sản nữa của vùng biển Hạ Long vô cùng hấp dẫn, đó là sam – một trong những loài giáp xác chân đốt đắc sản tại nơi đây. Từ những con sam biển người ta có thể chế biến ra được rất nhiều món ăn ngon và lạ miệng khác nhau như: gỏi sam, chân sam xào chua ngọt, tiết canh sam, sam xào xả ớt, trứng sam xào lá lốt, sam hấp, trứng sam chiên giòn, sam bao bột rán, sụn sam nướng, sam xào miến…

Sam biển
Sam biển

4. Cà sáy Hạ Long
Ngoài đặc sản gà đồi, bánh gật gù, Tiên Yên còn sở hữu một loại đặt sản bình dân không món gì khác đó là cà sáy. Cà sáy đó là con vịt lai ngan, ít ở nơi đâu chế biến con cà sáy có hương vị tuyệt vời như ở Tiên Yên. Không rõ họ chế biến và làm kiểu gì, nhưng ăn rồi chỉ có tấm tắc gật gù khen ngon mà thôi. Từ thịt cà sáy cho đến nước chấm đặc biệt đi kèm tất cả đều mang những hương vị riêng khó mà diễn tả được. Thịt ngon, thơm, nước chấm vừa có cái đậm đà của biển cả, vừa ngọt ngào nồng ngậy và cay cay nóng nóng của gừng. Cứ thế chấm hoài, ăn hoài đến no mòng mà vẫn còn thòm thèm.

Cà sáy
Cà sáy