Bản Pá Phách Mộc Châu – bức tranh thiên nhiên tuyệt đẹp

Nếu bạn đã quá mệt mỏi với sự vộ vã,những công việc nơi thành phố đầy khói bụi,hay bạn thấy mệt mỏi bởi sự đông đóng chật trội và nóng bức nơi thành phố.Đó cũng là lúc bạn nên có một chuyến nghỉ ngơi đi chơi cùng bạn bè để quên đi những mệt mỏi của những công việc vất vả đầy áp lực .Bạn hãy thử có một chuyến đi chơi cùng bạn bè mình hay cùng gia đình mình đến với Bản Pá Phách của Mộc Châu nơi đây bạn sẽ thấy không khí trong lành,mát mẻ,và đặc biệt nơi đây có rẩ nhiều cách đồng hoa cải trắng để bạn thấy được sự yên bình ,để quên đi những công việc mệt mỏi ,khó bụi của thành phố.Bản Pa Phách Mộc Châu được chia làm 3 phần, 1,2 Pa Phách là bản của người Thái và 3 Pa Phách của người Mông.

toàn cảnh nơi đây
toàn cảnh nơi đây

Đi theo hướng lên Mộc Châu,khi thấy biển của Công ty chè Mộc Châu trên đường Quốc lộ 6 thì lúc đó rẽ vào con đường nhỏ đối diện. Bản Pa Phách nằm, cách ngã 3 của thị trấn Mộc Châu cách thị trấn Mộc Châu khoảng 5 km, gần quán ăn 70.Người dân ở đây trồng hoa cải trắng để lấy hạt, bán ép lấy dầu cải, vì vậy cải được trồng thành những cánh đồng, rắc hạt để cây được mọc tự nhiên, cứ đến mùa là cải tự mọc và nở hoa trắng muốt. Nếu bạn đến Mộc Châu vào khoảng tháng 11,12 đó cũng là mùa hoa cải trắng nở bạn sẽ nhận ra bản Pa Phách bởi nơi đây là chính là thiên đường hoa cải trắng với hàng chục mẫu ruộng.

Click: http://dulichkhatvongviet.com/du-lich-trong-nuoc/du-lich-moc-chau-2-ngay/ để tìm hiểu du lịch Mộc Châu 2 ngày 1 đêm giá rẻ.

những cách đồng hoa cải
những cách đồng hoa cải

Con đường vào bản Pá Phách là con đường phủ đầy đất đỏ xen kẽ qua cánh đồng hoa cải trắng, những căn nhà sàn nhỏ nhỏ của người Mông chìm trong những rừng mơ mận dần hiện ra khi bạn đi sau vào trong bản. Bản Pá Phách mỗi mùa có một vẻ đẹp riêng vẻ đẹp trưng của mùa đó, mùa thu thì lại mang sắc vàng của hoa dã quỳ, mùa đông thì lại mang màu trắng hoa cải, và màu đỏ của hoa trạng nguyên, mùa xuân thì lại mang chút sắc hồng sắc, trắng của đào , mận khiến bản làng nơi đây đẹp như một bức tranh có đầy đủ màu sắc.

Có thể bạn quan tâm: Du lịch Mộc Châu tìm hiểu thịt trâu gác bếp

bản Pá Phách
bản Pá Phách

Sẽ chẳng khó khắn để bạn được thấy được cuộc sống thường ngày của người dân nơi đây với những chú ngựa, trâu và những nghề lao động, trồng trọt, chăn nuôi, những đứa trẻ nô đùa dưới cách đồng hoa, những đứa trẻ đi học ở những ngôi trường xa trên những chiếc xe đạp cũ kỹ.

cánh đồng hoa
cánh đồng hoa

Bản làng chiều buông xuống cũng là lúc sương mù vây kín dày đặc khi mặt trời đã tắt nắng hẳn lấp lóe những ngọn đèn dưới những mái nhà đơn sơ và khói bếp tỏa lên nơi đây vô cùng bình yên miền sơn cước. Đơn sơ và bình dị như vậy nhưng bản làng Pá Phách chưa bao giờ hết quyến rũ với những lữ khách đường xa bởi vẻ đẹp của con người nơi đây, của cây cỏ thiên nhiên tạo nên bức tranh tuyệt đẹp và sự yêu quý đối với mảnh đất này.

Xem thêm: Kinh nghiệm du lịch Mộc Châu tự túc