Đà Lạt – thành phố ngàn hoa

Đà Lạt được biết đến cái tên thành phố ngàn hoa. Đà Lạt có muôn ngàn loài hoa, đủ lại sắc màu. Hoa Đà Lạt nổi tiếng bậc nhất Việt Nam hiện nay đang vươn tay ra tầm quốc tế. Bạn đi tour du lịch Đà Lạt 2014 đừng nên bỏ qua ngắm nhìn các làng hoa truyền thống Đà Lạt. Qua vài chục năm phát triển cùng Đà Lạt những làng hoa nơi đây đã gần như làng hoa lớn nhất Việt Nam.Ở Đà Lạt có 3 làng hoa lớn nhất như làng hoa Hà Đông, làng hoa Thái Phiên, làng hoa Vạn Thành.

Đà Lạt – Thành phố ngàn hoa

Làng hoa Vạn thành

Làng Hoa Vạn Thành Đà Lạt là một trong số các địa điểm tham quan Đà Lạt rất hấp dẫn với du khách, đặc biệt với du khách yêu hoa hồng, bởi có thể xem nơi này là một trong những vựa hoa hồng lớn nhất của thành phố Đà Lạt.

Đà Lạt có rất nhiều điểm đến, thường đã chiếm hết thời gian tham quan thưởng ngoạn của du khách trước khi kịp có thời gian để ghé đến các làng nghề. Những người yêu hoa hồng khi có dịp đến Đà Lạt thì nhất định phải ghé đến Làng hoa Vạn Thành thì mới thỏa lòng. Được xem là làng hoa trẻ nhất của phố núi, nằm cách trung tâm Đà Lạt chỉ vài cây số, Làng hoa Vạn Thành dù thành lập sau nhưng lại khá sầm uất dù diện tích canh tác phần lớn là đồi núi dốc. Cũng giống như làng hoa khác là từ trồng rau củ và hoa với sản lượng hoa ban đầu khá ít nhưng nhờ địa thế, đất màu phù hợp, kỹ năng canh tác luôn phát triển, Làng hoa Vạn Thành đã tạo nét đặc trưng riêng cho mình . Với việc chủ yếu là phát triển trồng trọt Hoa hồng. Cơ bản là hoa hồng ghép các loại giống hoa với hoa hồng dại, sau này đã nhập thêm giống hoa hồng Hà Lan, Ý…rồi lại cho lai tạo ghép giống sẵn có với các loại ngoại nhập trên làm cho thế giới hoa hồng trở nên thêm đa dạng phong phú cả về màu sắc lẫn loại hoa.

Đà Lạt - thành phố ngàn hoa
Đà Lạt – thành phố ngàn hoa

Làng hoa Thái Phiên

Thái Phiên thuộc phường 12, TP Đà Lạt. Nằm cách trung tâm TP Đà Lạt 7 km về hướng Đông Bắc. Từ trên cao nhìn xuống, Thái Phiên ấn tượng bởi những mái nhà plastic xanh, đỏ nối tiếp nhau của những khu trồng hoa. Khi đêm xuống, làng hoa trở nên lung linh, lấp lánh bởi hàng ngàn bóng đèn 3U thắp sáng những vườn hoa cúc cả một vùng đồi.

Trước khi trở thành làng hoa, Thái Phiên được biết đến là vùng đất nổi tiếng của atisô.Atiso được dùng làm trà atiso, canh atiso…  và các món ăn khác nữa.

Làng hoa Hà Đông

Cũng như làng hoa Vạn Thành và vườn hoa Thái Phiên,làng hoa Hà Đông là 1 trong những làng hoa truyền thống của Đà Lạt, chuyên cung cấp hoa cho vườn hoa thành phố Đà Lạt và cả nước Việt Nam. Du khách có dịp thăm làng nghề ở Đà Lạt trong đó có Làng Hoa Hà Đông Đà Lạt nằm cách trung tâm thành phố chỉ khoảng 2km. Được xem là một trong những làng hoa nhiều tuổi nhất của phố núi, Làng hoa Hà Đông có địa thế đất khá đẹp gồm các đồi thoai thoải, đất màu mỡ nên khi trồng hòa thì hoa rất phát triển, bông to và hoa lâu tàn. Không như Làng hoa Vạn Thành chủ yếu canh tác hoa hồng, Làng hoa Hà Đông trồng rất nhiều loại gồm cúc, huệ, lay ơn,…và ngày càng nhập nhiều loại giống về trồng như phong lan, địa lan, cúc Nhật…Với quy mô, sự đầu tư mạnh và kỹ thuật trồng hoa tân tiến cũng như nhiều giống hoa mới.

Làng hoa Hà Đông Đà Lạt hứa hẹn sẽ trở thành điểm tham quan hiển nhiên trong các chương trình đến tham quan Đà Lạt của du khách, giống như các điểm đến phổ biến khác của thành phố sương mù như Hồ Xuân Hương, Thung lũng tình yêu hay Núi Langbiang….

Các bạn có thể tham khảo thêm các địa danh nổi tiếng khác ở khám phá địa danh.

 

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*