Du lịch Hạ Long đến làng chài Vung Viêng

Làng chài Vung Viêng thuộc Vịnh Bái Tử Long nằm chếch phía Đông – Bắc của Việt Nam gần sát với các mỏ than Cửa Ông – Hòn Gai – Cẩm PhảThương cảng Vân Đồn xưa, đi ngược lên nữa là cửa khẩu Móng Cái, bãi biển Trà Cổ. Làng Chài Vung Viêng cách đất liền khoảng 25km. Đây là nơi sinh sống của hàng nghìn dân chài quanh năm tất bật với mưu sinh mà vẫn vui vẻ, ấm áp lạ thường. Điều đặc biệt du khách mỗi khi đến đây thường được trải nghiệm và khám phá cuộc sống của những ngư dân nơi đây và đó cũng là một trong những đặc điểm khiến cho Làng Chài Vung Viêng luôn là một trong những điểm khám phá thú vị của những du khách đến thăm quan Vịnh Hạ Long – Vịnh Bái Tử Long. Đến vớiTour Hạ Long- Tuần Châu 3 ngày giá rẻ để đến và chiêm ngưỡng những vẻ đẹp của các điểm nổi tiếng ở Hạ Long.

 

Làng chài Vung Viêng
Làng chài Vung Viêng

Hành trình đến làng chài Vung Viêng cũng khá nhiều tuyến, ban đầu du khách đi thuyền nan, đi qua Hang Cao- đây là hang xuyên thủy nổi tiếng của Vịnh Bái Từ Long và được coi là một cổng làng tự nhiên của Làng Chài Vung Viêng. Hình ảnh mà du khách bắt gặp khi đến làng chài trong du lịch hè Hạ Long là một bức tranh vô cùng bình dị, thấp thoáng những lán bè nuôi cấy trai biển như tựa lưng vào núi. Tiếp tục đi không gian mở ở đây càng mở ra với trùng trùng điệp điệp của núi non, của biển và của mây trời. Thỉnh thoảng lại bắt gặp những con chim bay lượn kêu quàng quạc rùi bay mất hút như  cò đen, cò lửa, quạ rồi sáo đá,…Ngôi nhà bè to và đẹp nhất ở trung tâm của làng là nhà cộng đồng.

Từ Vung Viêng, khách du lịch có thể đi thăm đảo Mặt Quỷ,đến khu Bảy Giếng, đi đánh bắt cá ở Vũng Hà, thăm rừng nguyên sinh ở đảo Trà Bàn, Vân Đồn… rồi hệ thống các bãi tắm nhỏ nằm dưới chân núi như ở Ngọc Vừng hay đảo Vạn Giò. Những bãi này còn hoang sơ, rất phù hợp cho các nhóm du lịch nhỏ. Rồi còn các hang động. Cũng từ Vung Viêng, mất đôi ba giờ trên tàu là đến đảo Quan Lạn, nơi có ngôi đình làng nổi tiếng về kiến trúc. Tại đây, nhiều dấu tích khảo cổ được tìm thấy chứng tỏ một thời vàng son của thương cảng Vân Đồn.

Nhà bè lớn nhất là ngôi nhà cộng đồng của làng chài
Nhà bè lớn nhất là ngôi nhà cộng đồng của làng chài

Trên hành trình khám phá kỳ quan thiên nhiên của thế giới Vịnh Hạ Long của các du thuyền ngủ đêm trên vịnh thì làng Chài Vung Viêng là điểm đến không thể thiếu. Khi đến đây quý khách có cơ hội cảm nhận sự thanh bình, tĩnh lặng của không gian làng chài Vung Viêng. Đồng thời khi đến đây, Du khách có thể tham gia trải nghiệm một ngày làm dân chài thực thụ, đánh bắt cá cùng người dân địa phương và trở về thưởng thức ngay hương vị hải sản tươi rói do chính mình thu được, thật thú vị và trải nghiệm khó quên.

Một vùng biển làng chài với những tiềm năng phát triển cùng với những cảnh sắc thiên nhiên hùng vĩ và những nét đặc trưng văn hóa của ngư dân làng chài đa dạng với bề dày lịch sử vốn có tạo nên những truyền thuyết Hạ Long bí ẩn, chính vì vậy, Làng chài Vung Viêng đã được khai thác trở thành điểm du lịch hấp dẫn du khách đến với du lịch Hạ Long.

 

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*