Kinh nghiệm chinh phục Fansipan khi đi du lịch Sapa

Đỉnh Fansipan là một trong những địa điểm du lịch thú vị ở Sapa mà đã đến Sapa bạn không thể bỏ lỡ.

Nên chinh phục Fansipan vào mùa nào?

Theo kinh nghiệm chinh phục đỉnh Fansipan khi du lịch Sapa thì thời gian thích hợp nhất là từ tháng 9 đến cuối tháng 4 năm sau, trong đó tháng 10 và 11 là hai tháng đẹp nhất bởi có thời tiết mát mẻ, có nắng nhẹ và không quá lạnh.

Đỉnh Fansipan
Đỉnh Fansipan

Cần chuẩn bị những gì?

Để hành trình leo núi được an toàn, bạn cần chuẩn bị những thứ sau:

– Nhóm leo núi: Bạn nên đi theo nhóm khoảng 3-5 người để có thể giúp đỡ nhau. Không nên đi đông quá sẽ khó quản lý.

– Sức khỏe và tinh thần: Chinh phục một đỉnh núi cao như vậy thì sức khỏe đương nhiên là phải thật tốt. Mỗi ngày trước khi đi bạn nên dành ra khoảng một tiếng để tập thể dục. Bên cạnh đó tinh thần cũng rất quan trọng, bởi chặng đường chinh phục không hề dễ dàng, sẽ có những lúc bạn muốn bỏ cuộc. Vì vậy bạn cần phải có một tinh thần vững vàng, ý chí kiên định, chắc chắn kết hợp với thể lực tốt thì mới có thể đạt được thành công.

– Tư trang cá nhân cần thiết:

Balô: Nên chọn loại ba lô chuyên dụng cho việc leo núi, đựng được trọng lượng 3 – 4.5kg.
Giày: Nên chọn giày leo núi chuyên dụng hoặc giày thể thao có đế mềm, ma sát tốt, che được mắt cá chân, chống nước và thấm hút mồ hôi. Giày đi phải vừa chân, không chật cũng không rộng.
Tất: Nên mang theo 3-4 đôi tất và đều là loại cao cổ vừa giữ ấm, vừa ngăn côn trùng đốt.
Găng tay: Sẽ có lúc bạn phải leo vách đá vì vậy mang theo đôi găng tay sẽ hữu ích.
Quần áo: Tùy theo thời điểm bạn đi mà mang theo quần áo phù hợp nhưng phải đều là loại co giãn tốt và thấm hút mồ hôi.
Gậy leo núi: Gậy leo núi sẽ trở thành điểm tựa khi bạn cảm thấy mệt mỏi. Bạn có thể mua gậy ở chân núi hoặc chặt tre, trúc ngang đường đi làm gậy.
Một số đồ cần thiết khác: Điện thoại, tiền lẻ, máy ảnh, áo mưa, mũ vải, dao gấp đa năng, bật lửa, đèn pin, dây thừng, thuốc men, đồ ăn vặt giàu calo, nước uống, ống nhòm, túi ngủ, lều bạt (nếu không đi theo tour)…

Một số lưu ý đặc biệt:
– Không tách đoàn: Để tránh gặp phải nguy hiểm, bạn tuyệt đối không được tách đoàn.
– Lạc đường: Trong trường hợp bị lạc đường thì hãy quay lại đường cũ hoặc đứng im chờ người khác đến tìm.
– Khi đi vào những đoạn đường nguy hiểm bạn nên bình tĩnh, di chuyển những bước thật chắc, tay bám vào đá hoặc bất cứ thứ gì có thể bám vào, di chuyển theo hình chữ z và khom lưng, gập gối để đi nhé.
– Chỉ mang những đồ vật thật sự cần thiết và luôn mang theo những thứ đặc biệt cần thiết bên mình như: Điện thoại và sạc dự phòng, đèn pin, dao đa năng, đồ ăn vặt, dây ruy băng, nước uống để đề phòng trường hợp bị lạc.

Du lịch Sapa ngoài khám phá những địa danh thú vị thì bạn cũng đừng bỏ lỡ cơ hội được thưởng thức các món ngon ngất ngây của nơi đây như thịt lợn cắp nách, cơm lam, cá suối nướng, thịt trâu gác, bếp, thắng cố, cá hồi tươi, xôi bảy màu, cải mèo…

Xem thêm:

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*