Những địa điểm ngắm hoa cải ở Mộc Châu

Du lịch Mộc Châu thời điểm mùa hoa cải nở trắng đồi luôn đông đúc du khách đến tham quan. Hoa cải Mộc Châu được trồng ở khắp các nẻo đường nên đi đâu bạn cũng bắt gặp những cánh đồng hoa cải trắng tinh khôi phủ trắng trong thung lũng, một quả đồi, triền núi hay xung quanh một bản làng. Hoa cải Mộc Châu đẹp nhất là vào thời điểm tháng 11 – 12, loài hoa xinh đẹp này mọc ở khắp nơi Mộc Châu nhưng có 3 địa điểm có hoa cải mọc nhiều và đẹp mà bạn có thể ghé qua để chiêm ngưỡng vẻ đẹp của loài hoa đã làm nên sự nổi tiếng cho du lịch Mộc Châu này.

Hoa cải Mộc Châu
Hoa cải Mộc Châu

1. Thị trấn Nông trường Mộc Châu

Đây là địa điểm có hoa cải đẹp gần trung tâm thị trấn Mộc Châu nhất. Tại đây có hai cánh đồng hoa lớn, một là nằm giữa khu vực quán ăn 70, 181 và nhà nghỉ Trường Giang, hai là một cánh đồng nhỏ hơn, cách nhà nghỉ Trường Giang chừng 100m.

Đến đây ngắm hoa cải sau đó nếu muốn chiêm ngưỡng những đồi chè chạy dài tít tắp đến tận chân mây thì bạn có thể di chuyển thêm khoảng 7 km nữa bạn sẽ tới nơi trồng chè lớn nhất ở Mộc Châu. Ngoài ra đồi chè trái tim tuyệt đẹp ở đây sẽ khiến bạn cảm thấy vô cùng thích thú.

Xem thêm: Ngắm những đồi chè trái tim ở Mộc Châu.

2. Khu vực gần bản Búa xã Đông Sang

Rẽ vào lối rẽ đối diện khách sạn Hương Sen (chỗ đèn xanh đèn đỏ), tiếp tục đi đến hết đường (cây đa ven suối) rẽ trái, sau đó bạn đi thêm 50 m nữa, đến ngã ba đầu tiên, rẽ phải rồi đi đến cùng đường là đến nơi. Ở đây có nhiều cánh đồng hoa cải đã bung nở rực rỡ từ cuối tháng 10, đón nhiều lượt khách đến khám phá.

Cô gái thích thú chụp ảnh cùng hoa cải Mộc Châu
Cô gái thích thú chụp ảnh cùng hoa cải Mộc Châu

3. Khu vực rừng thông bản Áng

Rừng thông bản Áng
Rừng thông bản Áng

Rừng thông bản Áng là nơi có những cánh đồng hoa rộng lớn, và đây cũng là nơi nhiều dân “phượt” rỉ tai nhau rằng có hoa cải đẹp nhất. Hoa cải ở đây nở rộ nhất là vào tháng 12, nếu muốn ngắm hoa cải đẹp nhất bạn nên tới đây đúng thời điểm.

Khu vực này còn có một đồi thông già đẹp lãng mạn như trong phim Hàn và một hồ nước trong veo thích hợp cho các hoạt động cắm trại, picnic. Có cảnh sắc thiên nhiên hài hòa nên khu vực đồi thông cũng là địa điểm mà nhiều đôi lựa chọn tới đây chụp ảnh cưới.

Trên đường đến Mộc Châu bạn sẽ đi qua Mai Châu – điểm du lịch nổi tiếng của tỉnh Hòa Bình, bạn có thể rẽ vào đi du lịch Mai Châu tắm suối khoáng Kim Bôi và khám phá nhiều điều thú vị.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*