Du lịch Phú Quốc – Tham quan đền thờ Nguyễn Trung Trực

Dù ai buôn bán gần xa,

Ngày giỗ cụ Nguyễn thì ta nhớ về.

Đến với Phú Quốc, du khách không những được tham quan những danh lam thắng cảnh đẹp tuyệt vời, những bãi biển hoang sơ thơ mộng mà khách du lịch còn được ghé thăm các di tích lịch sử: nhà tù Phú Quốc, Chùa Hùng Long tự,..đặc biệt trong tour du lịch Phú Quốc giá rẻ, du khách còn được ghé thăm đền thờ Nguyễn Trung Trực – người anh hùng dân tộc trong phong trào chống thực dân Pháp xâm lược.

tour du lịch phú quốc giá rẻ
Đền thờ Nguyễn Trung Trực Phú Quốc

Nói đến Nguyễn Trung Trực không ai không nhớ đến vị anh hùng vang tiếng một thời với những chiến công lẫy lừng. Đền thờ Nguyễn Trung Trực được dựng lên chính là để tưởng nhớ công ơn của ông. Cũng giống như mũi đá Dinh Cậu, nơi du khách có thể tham quan  cầu phúc tại Dinh Cậu, tại ngôi đền thờ Nguyễn Trung Trực hàng ngày, người dân quanh vùng vẫn đến đình cầu xin bình an, làm ăn thành đạt, kể cả người buôn bán, ngư dân, thậm chí là học trò.

Nguyễn Trung Trực – vị thủ lĩnh phong trào khởi nghĩa chống Pháp cuối thế kỷ XIX có câu nói bất hủ “Bao giờ người Tây nhổ hết cỏ nước Nam, thì mới hết người Nam đánh Tây”, tên tuổi ông là niềm cảm phục và tự hào của người dân Nam bộ nói riêng và của dân tộc Việt Nam nói chung. Ông nội ông vốn là ngư dân xóm Lưới, thôn Vĩnh Hội, tổng Trung An, huyện Phù Cát, Bình Định (ngày nay là thôn Vĩnh Hội, xã Cát Hải, huyện Phù Cát).
Đền và mộ Nguyễn Trung Trực đã được công nhận là di tích lịch sử văn hóa cấp quốc gia vào ngày 6/12/1989. Năm 2012, tỉnh Kiên Giang tiến hành tu bổ, tôn tạo di tích lịch sử đền thờ Nguyễn Trung Trực để xứng tầm là điểm du lịch không thể thiếu khi đến Kiên Giang. Đây là nơi lưu giữ những chiến tích, kỷ vật, hiện vật về thân thế sự nghiệp, chiến công lừng lẫy của vị Anh hùng dân tộc Nguyễn Trung Trực, đồng thời cũng là điều kiện tốt trong việc giáo dục lịch sử lòng yêu nước cho thế hệ hôm nay và mai sau hiểu rõ hơn về vị Anh hùng yêu nước trong công cuộc kháng chiến chống giặc ngoại xâm.
Đền thờ Nguyễn Trung Trực là một trong 5 điểm đến hấp dẫn khi du lịch Phú Quốc 2014.  Hàng năm cứ đến ngày 27-29.8 âm lịch, nhân dân các nơi tụ tập về đây để tổ chức cúng cơm tưởng nhớ đến ngày mất của ông. Trong lễ hội, ngoài các nghi thức cổ truyền, bà con nơi đây còn chuẩn bị nhiều tiết mục văn nghệ của ba dân tộc tại Kiên Giang: Kinh, Hoa, Khmer, các trò chơi dân gian, biểu diễn võ thuật, thi nấu ăn, thi múa lân, thả hoa đăng trên dòng sông.
Trong tour du lịch Phú Quốc giá rẻ, du khách không chỉ được tham quan tìm hiểu lịch sử ở đền thờ Nguyễn Trung Trực, du khách còn được được đến những điểm du lịch thú vị ở Phú Quốc để khám phá đảo ngọc Phú Quốc.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*